Share

Nguyên tắc Thiết kế nội thất phòng thờ hợp phong thủy

Nguyên tắc Thiết kế nội thất phòng thờ hợp phong thủy

Nguyên tắc Thiết kế nội thất phòng thờ hợp phong thủy

3+ Nguyên tắc Thiết kế & Thi công phòng thờ hợp phong thủy

Tạo ra không gian phòng thờ tối ưu với dịch vụ thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp. VY CONCEPT cam kết mang đến không gian linh thiêng, kính trọng và đẳng cấp trong mọi chi tiết nội thất phòng thờ. Hãy cùng VY CONCEPT tìm hiểu một số nguyên tắc khi thiết kế & thi công nội thất phòng thờ hợp phong thủy nhé!

1. Vì sao cần thiết kế phòng thờ?

Người Việt từ ngàn xưa đã có phong tục thờ phụng tổ tiên nhằm tưởng nhớ và biết ơn đến những người sinh thành cũng như nhu cầu mong sự phù hộ cho cuộc sống an lành và tốt đẹp hơn. Không gian phòng thờ rất quan trọng, bởi vậy khi thiết kế & thi công nội thất phòng thờ được các gia chủ vô cùng chú ý.

2. Thi công nội thất phòng thờ gia chủ cần lưu ý 

Bầu không khí trong phòng thờ

Với không gian phòng khách, ngủ có thể đa dạng màu sắc, màu mè tạo sự tươi mới theo phong cách khác nhau. Tuy nhiên phòng thờ thì lại có một sự khác biệt so với các phòng. Phòng thờ không gian linh thiêng để thờ phụng ông bà tổ tiên, vì vậy luôn phải trang nghiêm và thanh tịnh. Bàn thờ có vị trí vô cùng quan trọng, thể hiện rõ ràng sự tôn kính của gia chủ với tấm lòng thành kính nhất. Để không khí phòng thờ thanh tịnh, linh thiêng thì khi thi công nội thất phòng thờ, gia chủ cần lưu ý sử dụng các tông màu trầm như nội thất gỗ tự nhiên như gỗ óc chó, gỗ sồi,…

Chất liệu thiết kế thi công nội thất phòng thờ

Từ xa xưa có rất nhiều chất liệu được sử dụng để làm bàn thờ như: đá hoa cương, nhôm kính, inox, gỗ,… Thế nhưng, theo thời gian và xu hướng hợp phong thủy thì vật liệu phù hợp nhất cho căn hộ hay nhà ở đang được nhiều gia chủ tín nhiệm chỉ có thể là gỗ tự nhiên: Gỗ Óc chó nhập khẩu Bắc Mỹ thượng hạng, gỗ sồi,…có độ bền vượt trội, tuổi thọ có thể lên vài chục năm. 

Vị trí đặt bàn thờ

Thông thường, vị trí đặt phòng thờ, bàn thờ cần được hợp mệnh, tuổi của chủ nhà để mang với sự thịnh vượng cho gia chủ và con cháu về sau nên yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng. Nguyên tắc đặt khi được đặt bàn thờ là “tọa cát và hướng cát” tức là đặt tại hướng tốt và nhìn về hướng tốt.

Nếu gia chủ có mệnh Tây tứ trạch thì hướng bàn thờ nên đặt là Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam) hoặc Cấn (Đông Bắc). Còn nếu mệnh Đông Tứ trạch thì gia chủ nên đặt bàn thờ theo một trong 4 hướng: Chấn (Đông) và Tốn (Đông Nam), Ly (Nam), Khảm (Bắc). 

Ngoài ra, gia chủ cần lưu ý: 

  • Bàn thờ thuộc âm tính, hướng nội vì vậy hướng đặt là dương tính để hài hòa âm dương
  • Hướng tốt nhất để đặt bàn thờ là hướng Tây Bắc
  • Thông thoáng khí trời, nhìn ra chân trời rộng lớn.
  • Đầy đủ ánh sáng, hài hòa với chất liệu gỗ tạo không gian âm cúng.
  • Phải thường xuyên giữ nội thất phòng thờ sạch sẽ để thể hiện lòng thành kính với gia chủ.

Đối với nhà phố, biệt thự, nhà ống thường có 2 tầng trở lên: Phòng thờ sẽ được đặt ở tầng trên cùng, yên tĩnh, trang nghiêm, thuận tiện cho việc cúng lễ.

 

Đối với căn hộ chung cư: Chung cư thường có vị trí hạn chế nên gia chủ thường sử dụng bàn thờ treo hoặc sắp xếp khu vực để bàn thờ riêng nhưng kích thước bàn thờ thường khá nhỏ gọn đặt ở không gian không có nắng và gió.

3. VY CONCEPT – Đơn vị thi công nội thất phòng thờ uy tín, hợp phong thủy

Hiểu được tầm quan trọng của thiết kế và thi công nội thất phòng thờ đối với gia chủ và tâm linh tín ngưỡng của người Việt. Với kinh nghiệm của đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín,  VY CONCEPT sở hữu nhiều kiến trúc sư có sự am hiểu sâu về phong thủy sẽ thiết kế nội thất phòng thờ trang nghiêm, đúng theo yêu cầu của gia chủ.

Sau khi khảo sát công trình và thống nhất ý tưởng với gia chủ, VY CONCEPT lên bản vẽ thiết kế phòng thờ sau khi được thông qua sẽ chuyển xuống xưởng sản xuất nội thất 1000m2 của chúng tôi để các nghệ nhân chế tác thành các sản phẩm được chế tác tỉ mỉ. Sau đó thợ thi công có tay nghề chuyên môn cao sẽ trực tiếp lắp đặt dưới sự giám sát của kiến trúc sư và chuyên gia tâm linh phong thủy. Đảm bảo, gia chủ sẽ sở hữu không gian nội thất phòng thờ trang nghiêm và thành kính nhất. 

Lựa chọn thi công nội thất nói chung và thi công nội thất phòng thờ nói riêng của VY CONCEPT luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, mang tài lộc đến từng gia chủ.

Share post: